Mẹo vào bếpẨm thực

Nước mắm me chấm cá kèo nướng

Cách làm mắm me chấm khô – bí quyết cho món khô trở nên lạ miệng. Loại nước mắm chấm khô “thần thánh” được làm từ me mang hương vị chua chua, ngọt ngọt được mọi gia đình thích thú.

Nguyên liệu nước mắm me

  • Thịt me 50 gr
  • Ớt 1 quả
  • Gừng 1 củ
  • Nước đun sôi 200 ml
  • Nước mắm 1 muỗng

Cách chế biến Nước mắm me chấm cá kèo nướng

Sơ chế me

Bạn lấy khoảng 4 muỗng canh nước sôi, cho vào tô cùng với me và dầm nhuyễn lấy nước cốt me.

Bước 1 Sơ chế me Nước mắm me chấm cá kèo nướng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt bạn tách bỏ hạt, băm nhuyễn, không cho quá nhiều ớt sẽ làm cho mọi người ăn không ngon hoặc sẽ mất vị. Còn gừng thì bạn đập dập, dùng dao thái nhỏ nhé!

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Nước mắm me chấm cá kèo nướngBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Nước mắm me chấm cá kèo nướng

Pha nước mắm me chấm cá nướng

Đổ nước cốt me vào nồi đun sôi và cho thêm một chút đường. Sau đó, cho thêm nước mắm và ớt tươi khuấy đều.

Thành phẩm

Nước mắm me đặc quánh ăn cùng cá kèo nướng quá hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat