Món nướcẨm thực

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon

Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày đông giá lạnh được ngồi cạnh nồi lẩu nóng hổi. Hướng dẫn cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu thơm ngon, đơn giản.

Nguyên liệu bao tử hầm tiêu xanh

  • Bao tử heo: 2 cái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tiêu xanh: 1 nắm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phên đường
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 2 trái

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

Bao từ rửa sạch với rượu trắng, cạo sạch nhớt xong rửa lại với nước sạch, chà chanh hai mặt để khử mùi hôi, rửa lại xong bắc nồi nước lên bếp thả vào vài lát gừng rồi thả bao từ vô chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo sắt miếng cỡ 1cm.

Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc

Cho tất cả gia vị còn lại vào cối giã nhuyễn và ướp với bao tử, chừa lại hành lá.

Cách nấu

Cho dầu ăn phi thơm cùng hành tím.

Chao bao tử vào xào thơm cho săn lại thêm nước.

Đun sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Để lửa riêu riêu khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Bao tử hầm tiêu xanh giòn giòn, đậm vị cay và thơm, ngon và đưa cơm cực kỳ.

Bài viết liên quan

Chat