Mẹo vào bếpẨm thực

Cách làm syrup hoa hồng

Trong ẩm thực, hoa hồng thường được dùng làm trà, ngâm mật ong,… nhưng bạn có biết từ những cánh hoa hồng tươi, chúng ta có thể làm thành món syrup rất hấp dẫn.

Nguyên liệu syrup hoa hồng

  • 500g cánh hoa hồng tươi
  • 300g đường cát vàng
  • 50ml mật ong
  • 1 lít nước lọc
  • Nước cốt 1/2 trái chanh vàng

Lưu ý: Màu sắc của cánh hoa sẽ quyết định màu syrup, cánh hoa màu đậm sẽ cho ra màu hồng, còn nếu dùng hoa màu nhạt thì thành phẩm sẽ có màu nâu sáng. Hãy đảm bảo rằng hoa hồng không có thuốc trừ sâu và hóa chất.

Cách làm syrup hoa hồng

Cẩn thận tách rời từng cánh hoa hồng, bỏ nhuỵ và đài hoa. Sau đó rửa kỹ cánh hoa để loại bỏ bụi bẩn hoặc côn trùng nhỏ.

Đặt cánh hoa hồng vào tô và cẩn thận rắc một chút đường lên trên, chú ý phủ đều từng cánh hoa. Dùng ngón tay vò nhẹ cánh hoa, hòa quyện với đường. Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc vài giờ để hương thơm của cánh hoa hồng ngấm vào đường.

Cho cánh hoa hồng vào nồi, thêm phần đường còn lại cùng với nước và nước cốt chanh, khuấy đều tay. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Bây giờ, nấu sôi ở nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn, cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Rót mật ong vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào các lọ sạch đã tiệt trùng, để nguội và cất dùng dùng dần.

Thành phẩm

Syrup hoa hồng không chỉ có màu hồng tự nhiên, mà còn có hương thơm, vị ngọt nhẹ, hơi chát và tốt cho sức khỏe. Syrup hoa hồng rất thích hợp để ăn kèm với bánh mì, sữa chua, pha nước, uống trà,

Bài viết liên quan

Chat