Món chayẨm thực

Cách làm nấm đùi gà kho gừng đậm đà

Nấm đùi gà còn được gọi là nấm sò vua và được xem như một loại nấm quý tốt cho sức khỏe. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm nấm đùi gà kho gừng cho bữa ăn chay thêm phần ngon cơm nhé!

Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho gừng

  • Nấm Đùi Gà: 2 cây
  • Gừng: 1 khúc ( tầm 10gr)
  • Tương
  • Dầu hào
  • Dầu điều
  • Ớt
  • Hành lá

Cách làm nấm đùi gà kho gừng

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát dày 1cm. (có thể ngâm với ít muối để làm sạch nấm)

Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập băm thật nhỏ. 

Ớt rửa sạch cắt lát.

Hành rửa sạch cắt khúc.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp cho dầu điều vào nồi, cho gừng xào qua, cho Nấm vào xào tầm 1-2 phút, cho gia vị còn lại vào, kho trong 15-20 phút là xong.

Trước khi tắt bếp cho hành lá vào đảo qua.

Thành phẩm

Nấm kho gừng đậm vị, ngọt, giòn xen lẫn vị gừng, ăn thì vào cơm lắm nhé ạ.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Khi mua nấm đùi gà, bạn nên chọn nấm có màu sắc tươi sáng, đều màu, không bị thâm hay dập, có kích thước vừa phải, sờ vào thấy chắc, không mềm nhũn.
  • Quan sát phần mũ nấm, nếu thấy căng tròn, bóng mịn, không bị rách hay có vết nhăn chứng tỏ nấm còn tươi. Đặc biệt, nấm đùi gà tươi sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
  • Nấm đùi gà chất lượng sẽ có mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng như mùi hạnh nhân. Nếu ngửi nấm thấy có mùi hăng, chua thì có thể nấm đã bị úng và hư ở bên trong, bạn không nên mua.
  • Không nên chọn nấm có thân quá dài vì bên trong dễ bị xốp và không còn vị ngọt tự nhiên.

Bài viết liên quan

Chat