Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Hoa quả sấy luôn là một trong những món đồ ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Trong số đó thì mít sấy là món phổ biến được nhiều người yêu thích hơn cả. Những miếng mít sấy giòn rụm, ngọt ngào luôn khiến người ta dễ gây nghiện. Hôm nay hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm mít sấy

  • 500gr mít
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 Muỗng canh muối

Cách làm mít sấy

Sơ chế mít

Mít sau khi mua về thì bạn hãy dùng dao cắt sạch cùi mít ra, sau đó bóc lấy từng múi mít, loại bỏ hạt mít và cắt ra làm đôi, nếu múi quá lớn thì bạn tách ra 3 hoặc 4 nhé.

Mẹo nhỏ:

  • Để loại bỏ được mủ mít thì bạn nên bôi dầu ăn lên tay để bóc mít, sau khi cắt mít thì dùng dầu ăn bôi vào dao rồi rửa sạch với nước.
  • Khi bóc mít bạn có thể dùng 1 ít dầu ăn bôi vào bao tay. Sau đó bóc mít, dầu ăn sẽ giúp hạn chế dính mít vào tay đấy. Tương tự sau khi cắt xẻ mít xong, bạn dùng ít dầu ăn bôi vào dao rồi rửa sạch bằng nước xà phòng là xong.

Ngâm mít

Chuẩn bị một thau nước, cho vào thay 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 quả chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy đều cho tan vào nhau.

Cho hết lượng mít đã bóc vào ngâm. Việc ngâm này giúp mít sạch mủ, thấm vị và ngon hơn đấy. Ngâm mít trong 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo mít.

Sấy mít bằng nồi chiên

Để mít thật ráo, sau đó chia mít thành 2 – 3 phần để sấy.

Đặt giấy nến vào nồi chiên, sau đó xếp mít vào nồi chiên. Đừng xếp quá dày, mít sẽ khó khô và kém giòn nhé.

Sấy mít trong 30 phút đầu với nhiệt là 130 độ C. Sau 30 phút, bạn dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ trong 30 phút nữa.

Độ giòn hay dẻo tùy thuộc vào bạn, nếu thấy mít chưa khô hoặc chưa giòn theo ý muốn bạn có thể sấy thêm 30 phút ở 80 độ C nhé.

Thành phẩm

Mít sấy bằng nồi chiên không dầu không chỉ giòn ngon mà màu sắc của chúng còn thêm hấp dẫn nữa chứ. Hương vị của mít sấy vừa ngọt vừa thơm mà ai ăn vào cũng phải mê mẩn.

Cách chọn mít ngon, ngọt

  • Đối với món mít sấy bạn nên chọn mua mít thái vừa chín vàng, không nên chọn mít đã chín quá mềm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Để chọn được mít ngon bạn có thể nếm thử một ít. Mít chín ngon sẽ có vị ngọt bùi và mềm, không bị sượng hay vị lạ.
  • Những quả mít chín ngon thường cầm nặng tay. Mít chín cây có mùi thơm lừng và đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.
  • Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các gai gần thì đó là mít còn non và bị chín ép.
  • Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi bổ do tác dụng của thuốc.

Cách bảo quản mít sấy

  • Bạn cần phải để mít sấy thật nguội rồi rồi cho vào túi zip, hộp đựng thực phẩm hay hũ đựng thực phẩm và sử dụng dần.
  • Nên bảo quản mít sấy ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc quá ẩm thấp.
  • Với cách bảo quản như trên, có thể bảo quản món mít sấy khá lâu, có thể đến 5 – 6 tháng.

Bài viết liên quan

Chat