Ăn vặtMón chèMón tráng miệngẨm thực

Cách nấu chè khoai môn bột báng dẻo mềm thơm ngon

Chè khoai môn bột báng là một trong những món chè vừa thơm ngon, dễ ăn lại vừa vô cùng dễ làm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé!

Nguyên liệu nấu chè khoai môn với bột báng

  • 500gr khoai môn.
  • 50gr bột báng.
  • 150gr nước cốt dừa.
  • 2 thìa canh bột sắn dây.
  • Đường

Cách nấu chè khoai môn bột báng

Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5 cm x 1,5cm.

Cho khoai môn vào nồi nấu. Bạn lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh

Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.

Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát.

Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.

Khi khoai môn đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị (bạn có thể nêm ngọt hơn thông thường để khi cho nước cốt dừa và bột báng vào thì chè nhạt là vừa).

Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh .

Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều.

Thành phẩm

Chè khoai môn bột báng thơm ngon với vị bùi bùi của khoai môn, beo béo của nước cốt dừa, đặc biệt là sự dẻo mềm, dai dai của bột báng và bột khoai khi ăn rất bắt miệng.

Bài viết liên quan

Chat