Món xàoẨm thực

Cách nấu bông bí xào tôm thơm ngon đơn giản

Bông bí xào tôm tươi là 1 trong những món ngon từ bông bí và tôm. Món ăn ngon giòn lạ miệng, giàu dinh dưỡng lại có độ bùi ngậy. Đặc biệt, màu sắc đẹp mắt cũng là điểm cộng cho món xào ngon này.

Nguyên liệu bông bí xào tôm

  • Tôm tươi 200 gr
  • Bông bí 200 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách nấu bông bí xào tôm

Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo.

Hành tây cắt múi cau.

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu trong khoảng 5 phút.

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.

Sau đó, thêm bông bí và hành tây vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.

Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Thànnh phẩm

Bông bí xào tôm có vị thơm thanh ngọt của bông bí và thoảng chút bùi ngậy của tỏi phi. Bông bí vàng ươm, ngọn bí xanh mướt, giòn sật và ngọt dịu trong khi tôm mềm, đậm đà

Bài viết liên quan

Chat