Món chayMón xàoẨm thực

Cách làm món cà tím xào chay

Cà tím là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng đối với người Việt bởi tính thơm ngon cũng như sự đa dạng của nó.

Nguyên liệu cà tím xào chay

  • Cà tím dài: 3 quả
  • Rau húng
  • Ớt
  • Hành
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, sốt tàu xì, tiêu

Cách làm món cà tím xào

Cà tím rửa sạch, cắt lát và cho hết vào nước muối để ngâm trong 15 phút. Sau khi cà tím hết nhựa bạn lấy ra rửa sạch và để ráo.

Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, ớt băm nhỏ và rau húng cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp thêm dầu ăn, khi dầu nóng cho hành vào phi thơm, tiếp đó cho cà tím vào xào. Tiếp tục nêm nếm chút nước tương, dầu hào, sốt tàu xì, tiêu, ớt băm.

Xào thêm từ 5 đến 10 phút để cà tím chín đều rồi tắt bếp cho rau húng lên trên và thưởng thức.

Thành phẩm

Cà tím xào tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, cà tím mềm và thấm gia vị vừa vặn rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat