Món khoẨm thực

Cách làm cá nục kho đậm đà đơn giản

Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm cá nục kho tại nhà chỉ với vài bước đơn giản với vị thơm béo mà không hề tanh cho bữa cơm hàng ngày nhé.

Nguyên liệu cá nục kho

  • Cá nục : 2kg
  • Cà chua : 5 quả vừa vừa
  • Hành
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị : Tiêu hạt, nước mắm, hạt nêm, muối đường…

Cách làm cá nục kho

Đầu tiên nấu sốt cà trước, đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm , cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường.

Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt lúc nãy đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi sấp sấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất, chọn chức năng “hầm thịt” nấu mức áp suất Trung Bình trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay một nồi cá nục kho thơm nức mũi. Cá nục béo thơm kết hợp cùng vị cay nhẹ của tiêu mang lại cho người ăn cảm giác vô cùng ngon miệng.

Bài viết liên quan

Chat