Món gỏi - SaladMón từ bòẨm thực

Cách làm gỏi bò tái kiểu Thái

Gỏi bò Thái Lan không chỉ mang lại cảm nhận ẩm thực thú vị mà còn cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu gỏi bò tái

Nguyên liệu ướp bò

  • 250gr thịt bò
  • 5gr nước tương
  • 10gr dầu hào
  • 10gr nước trắng
  • 10gr dầu ăn
  • 1 xíu hạt tiêu

Nguyên liệu salad

  • 10-15gr nước mắm
  • 15gr nước trắng
  • 15-20gr nước cốt chanh
  • 5gr đường
  • 1 chút thính gạo rang
  • 2 cây xả bóc lấy phần lõi non
  • 3-5 củ hành tím
  • 1 chút ớt bột
  • Ngò gai, húng lủi, ngò rí

Cách làm gỏi bò tái kiểu thái

Ướp bò

Hoà đều các nguyên liệu tẩm vào thịt bò rồi cho vào túi zip hay chén rồi bọc bằng màng thực phẩm, để trong ngăn mát tối thiểu 4g để thịt ngấm gia vị, tốt nhất là qua đêm.

Nước & dầu ăn sẽ giúp gia vị hoà tan thẩm thấu nhanh hơn.

Nướng bò

Ngon nhất vẫn là nướng than vì có mùi đặc trưng, tuy nhiên 1 cách tiện lợi hơn đó là áp chảo. Cho dù phương pháp nào đi nữa thì thịt cần nướng hơi tái hoặc hơi chín xíu nếu bạn không ăn được tái.

Thịt sau khi nướng thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô để trộn salad.

Trộn salad

Cho tất cả rau thơm, gia vị đã chuẩn bị vào tô cùng bò và trộn nhẹ nhàng, sau đó cho ra đĩa là xong rồi. Trang trí với húng lủi + dưa leo.

Thành phẩm

Thịt bò mềm ngọt, dưa leo giòn sừn sựt thơm ngon, chua chua ngọt ngọt của nước trộn gỏi.

Bài viết liên quan

Chat