Làm đẹp

Quy trình skincare theo từng độ tuổi

Kết cấu làn da ở mỗi độ tuổi sẽ có những khác biệt nhất định, theo đó sẽ là những phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng hoàn toàn khác nhau.

Từ 14-18 tuổi

Đây là độ tuổi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì với nhiều những biến đổi về nội tiết tố cũng như tâm sinh lý khiến làn da dễ xuất hiện mụn trứng cá và dầu nhờn.

Ở độ tuổi này không cần skincare quá nhiều bước mà chỉ nên tập trung vào 3 bước cơ bản là làm sạch – cấp ẩm – bảo vệ da. Ngoài ra, với làn da mụn, nên sử dụng thêm kem chấm mụn để hỗ trợ điều trị các vấn đề về mụn trên da. 

Chú trọng: Làm sạch, trị mụn, cấp nước, dưỡng ẩm, chống nắng, trị mụn.

Từ 19-24 tuổi

Đây là độ tuổi làn da đã hoàn thiện cả về cấu trúc lẫn chức năng, vì thế bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng theo một quy trình skincare đúng chuẩn cùng các sản phẩm phù hợp với tình trạng của da. Các bước skincare bao gồm: Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Tẩy da chết – Toner – Serum – Kem dưỡng khoá ẩm – Kem chống nắng.

Chú trọng: dưỡng ẩm, chống lão hóa nếp nhăn, mụn trứng cá, quầng thâm.

Từ 25-30 tuổi

Giai đoạn này bạn sẽ thấy da mình xuất hiện rất nhiều khuyết điểm, từ tàn nhang cho đến vết nhăn, và cả vết thâm do sẹo mụn để lại.

Điều quan trọng nhất cần làm lúc này là đổi kem dưỡng trắng da, thành kem dưỡng có thành phần chống nhăn và chống chảy xệ cho da mặt. Kem dưỡng mắt cũng phải tìm loại tốt nhất để tránh tình trạng sụp mi hay có quá nhiều vết nhăn.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da: Tẩy trang, sữa rửa mặt, kem chống nắng, tẩy tế bào chết (AHA/BHA), dưỡng ẩm, tinh chất chống oxy hóa (vitamin C), kem mắt.

Trên 30 tuổi

Vào giai đoạn này, da sẽ có các dấu hiệu đi xuống, và tốc độ tăng nhanh. Vết chân chim ở mắt đã rõ hơn, da bắt đầu đàn hồi kém.

Chú trọng: Dưỡng ẩm, chống nắng, chống lão hóa.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da: sữa rửa mặt chứa axit amin, chống nắng, dưỡng ẩm, chống lão hóa (retinol/ tretinol), kem mắt.

Bài viết liên quan

Chat