Thức uốngThức uống

Nước thảo mộc (nước mót) – thanh nhiệt giải khát

Nước thảo mộc (nước mót Hội An) là một thức uống vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp nấu nước thảo mộc thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhé!

Nguyên liệu nước thảo mộc

  • 3 lít nước lọc
  • 4 cây sả
  • 3g cam thảo
  • 2g quế cây
  • 20g gừng
  • 135g đường phèn
  • 10g lá sen tươi/khô
  • 30ml nước cốt chanh

Cách làm nước thảo mộc

Sả cây rửa sạch, cắt làm đôi, phần củ to chẻ dọc làm 2

Lá sen tươi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và gân lá to (để không bị đắng) rồi xắt nhỏ. Lá sen khô các bác nên rửa qua nước cho sạch bụi, nhặt phần có cuống hoặc gân lá bỏ đi.

Cho sả, gừng, cam thảo, quế vào 3L nước nấu sôi trong 10 phút, sau đó cho lá sen vào nấu thêm 10 phút

Cho đường phèn vào nấu thêm 2 phút cho tan đường rồi tắt bếp

Lọc nước thảo mộc qua rây, để nguội

Sau khi nguội cho nước cốt chanh vào khuấy đều, rót ra ly, bỏ đá vào thưởng thức. Phần còn lại cho vào bình sạch cất ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Nước thảo mộc có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Nước vàng óng, trông rất bắt mắt.

Bài viết liên quan

Chat