Thức uốngThức uống

Nước đậu xanh lá dứa thơm ngon sánh mịn

Sữa đậu xanh lá dứa là một thức uống rất thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, vô cùng dễ uống và phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu nước đậu xanh lá dứa

  • Đậu xanh không vỏ 400 Gr
  • Lá dứa 200 Gr
  • Sữa đặc 400 Gr
  • Nước cốt dừa 400 ml

Cách làm nước đậu xanh lá dứa

Rửa 400gr đậu xanh qua vài lần với nước để làm sạch đậu. Ngâm đậu xanh 5 tiếng trong một tô nước sạch ngâm đậu với nước pha thêm chút muối, bắt nồi lên bếp bạn cho đậu xanh và nước lọc khoảng 500ml vào nấu khi đậu mềm.

Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, cho thêm nước vào 1/3 nữa rồi xay nhuyễn. Cho đậu xay ra rây để lọc lấy nước đậu mịn nhuyễn và bỏ phần bã đậu. Lá dứa bạn lấy 200gr rửa sạch cắt gốc rồi bỏ vào máy xay sinh tố, cũng cho 1/3 nước lọc vào xay nhuyễn, lọc nước cốt lá dứa qua rây bỏ phần bã.

Cho đậu xanh đã lọc qua rây mịn vào nồi, cho thêm nước cốt lá dứa đã lọc, 400ml nước cốt dừa và 400gr sữa đặc rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều để sữa không bị cháy dưới nồi. Đun sữa trong 15 phút, bạn có thể thay đổi lượng ngọt cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp dùng liền sữa khi nóng hoặc đợi nguội rồi cho thêm đá dùng lạnh theo sở thích. Nếu không dùng hết ngay sữa bạn nhớ cho sữa vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần.

Thành phẩm

Sữa có vị thơm bùi của đậu xanh kết hợp với hương thơm lá dứa và vị béo ngậy của nước cốt dừa, hứa hẹn trở thành một món sữa hoàn hảo cho bất kỳ thời tiết mưa lạnh hoặc giải nhiệt mùa nóng bức.

Bài viết liên quan

Chat