Mẹo vặtSức khoẻ

Những loại thực phẩm tốt cho não bộ

Có nhiều loại thực phẩm được cho là có lợi cho sức khỏe não bộ và có thể giúp cải thiện trí não. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà nhiều nghiên cứu cho thấy có thể có ảnh hưởng tích cực đối với chức năng não bộ:

Cá hồi và các loại cá giàu axit béo omega-3: Omega-3, đặc biệt là DHA, là một thành phần quan trọng của não bộ. Cá hồi, chum, mòi và một số loại cá khác là nguồn giàu axit béo omega-3.

Óc heo: Thường được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ, giàu vitamin B giúp não linh hoạt và minh mẫn. Giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh, hay quên, hoa mắt, chóng mặt.

Quả mâm xôi: Mâm xôi chứa nhiều loại chất chống oxy hóa và các hợp chất chống vi khuẩn có thể hỗ trợ sức khỏe não.

Quả lựu: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả lựu chứa các chất chống ô nhiễm và chống vi khuẩn, có thể giúp bảo vệ não khỏi tổn thương.

Rau củ xanh: Rau củ như rau cải xanh, bina, rau bina, cà chua, cà rốt chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ô nhiễm giúp cải thiện chức năng não.

Hạt giống hướng dương: Hạt giống hướng dương là nguồn giàu chất xơ, vitamin E và choline, có thể hỗ trợ chức năng não.

Hạt và ngũ cốc nguyên hạt: Hạt và ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều dạng carbohydrate phức hợp và chất xơ, giúp duy trì năng lượng ổn định cho não bộ.

Rau diếp: Rất giàu axit folic, một loại vitamin B giúp duy trì chức năng não bộ.

Hạt óc chó: Hạt óc chó cung cấp nhiều dạng chất béo khỏe mạnh, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe não.

Sô cô la đen: Sô cô la đen chứa nhiều hợp chất flavonoid- một màng bán thấm bảo vệ não, có thể giúp tăng lưu lượng máu đến não, cải thiện trí nhớ và thời gian phản ứng của bạn.

Trứng gà: Trứng có hàm lượng Protein cao giúp tăng lượng epinephrine trong cơ thể, hỗ trợ đại não làm việc tỉnh táo và minh mẫn hơn. Theo một nghiên cứu lòng đỏ trứng có lợi cho não bộ hơn lòng trắng trứng giúp thúc đẩy trí nhớ và khả năng tập trung.

Bài viết liên quan

Chat