Món chiênẨm thực

Cách làm cơm bọc phô mai thơm ngon béo ngậy

Biến tấu món cơm trắng đơn giản cùng các loại nguyên liệu quen thuộc thành món cơm bọc phô mai thơm ngon béo ngậy để bữa ăn không còn nhàm chán. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cơm bọc phô mai

  • 260g gạo dẻo nấu chín
  • 340g phô mai mozzarella bào nhỏ
  • 60g phô mai parmesan bào nhuyễn
  • 2 quả trứng lớn, đánh tan
  • 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thật nhỏ
  • 130g bột chiên xù
  • 5ml dầu ăn
  • 3 nhánh hành lá thái nhỏ
  • Muối, tiêu
  • Bột mì

Cách làm cơm bọc phô mai

Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.

Xào sơ hành lá, ớt chuông với một chút dầu trong chảo.

Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong thố cơm và trộn đều.

Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.

Lăn cơm qua 1 lớp bột mì và nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.

Tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.

Cuối cùng, bạn rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Nhanh tay đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.

Cơm chiên xong vàng ruộm, giòn tan hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat