Nấm bào ngư là một loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Hãy cùng Cà Tím vào bếp học cách làm nấm bào ngư chiên giòn vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được vị thanh ngọt dai ngon vốn có.
Nguyên liệu nấm bào ngư chiên giòn
- Nấm bào ngư tươi 200 gr
- Bột chiên giòn 100 gr
Cách làm nấm bào ngư chiên giòn
Sơ chế nấm
Nấm bào cắt gốc, tách nấm thành từng cây riêng biệt.
Ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi rửa lại 2 lần với nước sạch và để thật ráo.
Pha bột
Pha 100gr bột chiên giòn với nước ra tô.
Sau đó, cho nấm bào ngư đã ráo nước vào tô, trộn đều để bột thấm vào nấm.
Chiên nấm bào ngư
Bắc chảo không dính lên bếp và đổ dầu ăn ngập xăm xắp mặt chảo. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho từng tai nấm vào chiên cho đến khi các mặt của nấm vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Nấm bào ngư chiên giòn với lớp bột chiên giòn vàng đều, giòn rụm kết hợp cùng nấm bào ngư ngọt bùi, dai ngon.