Mẹo sử dụng nước hoa lưu hương suốt ngày dài

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • 10:47

Nước hoa là một vũ khí lợi hại giúp cho bạn trở nên quyến rũ và nổi bật hơn để có thể ghi điểm với người đối diện. Khi dùng nước hoa ai cũng muốn hương thơm được lưu giữ thật lâu trên cơ thể, tuy nhiên cách xịt nước hoa như thế nào là đúng và giữ được hương lâu hơn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay mẹo sử dụng nước hoa lưu hương suốt ngày dài dưới bài viết này nhé!

Mẹo sử dụng nước hoa lưu hương suốt ngày dài

Vị trí xịt nước hoa

Những vị trí xịt nước hoa như phía sau tai, dưới cổ. bên trong khuỷu tay, bên trong cổ tay, phía sau đầu gối...đều là nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu sát bề mặt da nên có xu hướng toả nhiệt hơn, phân tử hương sẽ khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu hơn.

Vị trí xịt nước hoa

Chỉ xịt lên da

Tuyệt đối không xịt lên quần áo hay trang sức vì nước hoa có thể khiến kim loại bị xỉn màu hoặc làm vải quần áo đổi màu, ố vàng.

Không xoa vào da sau khi xịt

Thói quen xoa hai cổ tay vào nhau là sai vì khi đó các phân tử hương bị phá vỡ, mất đi lớp hương đầu, sẽ làm mùi bay nhanh.

Không xoa vào da sau khi xịt

Ướp hương lên tóc

Tóc là nơi lưu hương thơm rất tốt. Tuy vậy không nên xịt thẳng vào tóc bởi chất còn trong nước hoa làm cho tóc bị khô. Hãy xịt nươc hoa lên lược, chờ 2-3 giây cho cồn bay hơi rồi chải lên tóc.

Không xịt quá nhiều

Xịt quá nhiều vừa lãng phí mùi lại nồng khiến những người xung quanh khó chịu.

Dưỡng ẩm cho da khô

Mùi hương sẽ giữ lâu hơn trên da dầu. Nếu bạn có làn da khô hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa. Đơn giản nhất là dùng Vaseline chấm lên điểm mạch rồi xịt nước hoa vào đó.

Dưỡng ẩm cho da khô

Bảo quản tốt

Nước hoa dễ bị đổi mùi, biến chất nếu không bảo quản cẩn thận. Hãy cất nước hoa ở nơi thoáng, râm mát, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Chat