Măng xào thịt ba chỉ là món xào vừa lạ vừa quen trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó.
Nguyên liệu làm măng xào thịt
(nguyên liệu cho 5 người ăn)
- Thịt ba chỉ: 300g
- Măng: 600g
- Dầu ăn: 100ml
- Hành tươi, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính
Cách làm măng xào thịt
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Sau đó bạn đem số thịt đã thái ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Ướp 15 – 20 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.
Măng rửa sạch, chẻ thành những sợi dài, mỏng vừa ăn. Ngâm lại với nước trong vòng 30 phút, bóp lại sạch với muối giảm bớt vị hăng của măng, rửa lại với nước. Tiếp tục đem măng luộc chín mềm, vớt ra, để ráo nước.
Hành rửa sạch cắt nhỏ
Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Chế biến
Cho chảo lên bếp cùng một một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cùng đến thịt săn lại. Nên xào với lửa to để thịt nhanh chín và mềm.
Sau đó bạn hãy cho măng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô bạn cho thêm chút nước dùng vào cách này vừa làm măng ngọt hơn , khi ăn măng sẽ mềm mà không bị khô.
Khi măng chín bạn hãy cho hành lá vào đảo đều, nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt, đảo lại 1,2 lần sau đó tắt bếp và cho măng xào thịt ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm.
Thành phẩm
Măng chín vàng đều, thịt ba chỉ săn lại, ngấm mắm, muối, mì chính. Mùi thơm của thịt kết hợp với vị thơm nồng của măng chắc chắn sẽ là một món ăn rất đặc biệt.