Khác

Lượng mỹ phẩm đủ dùng cho mỗi lần chăm sóc da

Sử dụng quá ít mỹ phẩm cho mỗi lần skincare sẽ không có tác dụng còn quá nhiều thì sẽ khiến da bị ‘quá tải’. Vậy bạn có biết nên dùng bao nhiêu mỹ phẩm dưỡng da cho 1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Cà Tím tham khảo bào viết dưới đây nhé!

Tẩy trang

Nước tẩy trang: Đổ 1 lượng vừa đủ để thấm ướt bông cotton. Sử dụng bao nhiêu bông tẩy trang tuỳ thuộc vào việc bạn makeup nhạt hay đậm

Dầu tẩy trang: Dùng một lượng dầu bằng 1 thìa ăn cơm là đủ. Bạn cần phải điều chỉnh lượng dầu tuỳ thuộc vào độ đặc hay lỏng của dầu. Nếu nó đặc thì dùng ít đi và ngược lại.

Sáp tẩy trang: Lấy ra lượng sáp bằng khoảng một đốt ngón tay cái của bạn rồi nhũ hoá lớp makeup trên mặt trong vòng 2 phút.

Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt dạng gel: lấy một lượng bằng khoảng 1 nắp chai nước

Sữa rửa mặt dạng bọt: 1-2 lần nhấn (pump) là đủ.

Cho dù các bạn không trang điểm thì vẫn luôn phải rửa mặt mỗi ngày 2 lần, mỗi lần massage trong 1 phút để lấy được hết bụi bẩn trên mặt.

Tẩy da chết

Tẩy da chết vật lý: dùng lượng sản phẩm bằng với sữa rửa mặt (tuỳ thuộc độ đậm đặc). Việc tẩy da chết cũng không nên thực hiện thường xuyên, 1 – 2 lần/tuần là đủ.

Tẩy da chết hoá học: tuỳ vào dạng sản phẩm bạn đang dùng có kết cấu dạng gel, lotion, serum, hay toner, hãy dùng liều lượng theo hướng dẫn của hãng

  • Dạng nước: 4-5 giọt đủ để thấm ướt bông tẩy trang
  • Dạng gel: 1-2 pump cho 2 đầu ngón tay

Serum

Serum là sản phẩm dưỡng da có tác dụng thẩm thấu sâu nhất, bởi vậy chỉ cần dùng khoảng 3-4 giọt nhỏ là đủ (tuỳ độ đậm đặc của serum mà có thể thêm bớt) Lưu ý là:

  • Nhỏ serum lên đầu ngón tay (không phải lòng bàn tay bởi vì bàn tay có diện tích lớn hơn và serum sẽ thấm vào tay bạn nhiều hơn trong khi đáng nhẽ nó phải được thấm vào mặt)
  • Hoặc nhỏ trực tiếp lên mặt (nhưng không được để đầu ống chạm vào da mặt để tránh việc lây nhiễm vi khuẩn)

Retinols

Với những bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm chứa retinoids với một lượng khoảng 1 hạt đậu cho toàn mặt với 1-2 lần/tuần. Và dần dần tăng cường liều lượng lên gấp đôi hoặc tần suất dùng nếu bạn có thể chịu được.

Nếu da bạn gặp vấn đề khi dùng quá nhiều retinoids, bạn có thể sử dụng sau bước kem dưỡng ẩm và tăng cường các sản phẩm phục hồi cho da.

Nếu bạn dùng quá nhiều thì da bạn có thể bị khô, đỏ, bong tróc, kích ứng.

Kem dưỡng

Một lượng kem dưỡng ẩm từ 1 – 2mg/cm² da là lý tưởng nhất để cấp nước cũng như giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, liều lượng dùng sản phẩm còn tùy thuộc vào loại da của từng người. Nếu bạn sở hữu da thường hoặc hỗn hợp thì lượng kem dưỡng ẩm như trên là vừa đủ. Còn nếu bạn sở hữu làn da khô, thiếu ẩm thì có thể sử dụng nhiều hơn một chút để cấp ẩm cho da tốt hơn.

  • Nếu dùng quá nhiều: Sử dụng quá nhiều kem dưỡng khiến kem không thể thẩm thấu, làm da mặt bạn bóng nhờn và bí. Đồng thời, da bạn sẽ cảm thấy nặng nề và khiến bạn khó trang điểm hơn.
  • Nếu dùng quá ít: Da bạn sẽ có cảm giác bong tróc, căng, và đổ nhiều dầu hơn vì da không được cấp ẩm đầy đủ.

Kem chống nắng

Theo bác sĩ Hadley King, đa số mọi người chỉ thoa một lượng kem chống nắng từ 25 – 50% so với khuyến cáo. Do đó, để bảo vệ làn da toàn diện, chúng ta cần sử dụng khoảng 2mg kem chống nắng cho mỗi cm² da. Như vậy, để che chắn cho toàn bộ vùng da mặt và cơ thể có thể tiếp xúc với nắng thì trung bình mỗi lần bôi cần một lượng ít nhất là 1 ounce (khoảng 28 gram).

Kem mắt

Đối với kem dưỡng mắt, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 lượng bằng hạt đậu cho 1 bên mắt, dùng đầu ngón tay áp út xoa hoặc vỗ nhẹ kem lên mắt. Các bạn chú ý không nên dùng lực quá mạnh bởi vùng da ở đây vô cùng mỏng và nhạy cảm.

Nếu bạn dùng quá nhiều, bạn có thể khiến da bị kích ứng, tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến vùng mắt nhạy cảm hơn.

Bài viết liên quan

Chat