Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn vặt mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi mọi người thì đừng băn khoăn nữa, hãy để món khoai lang chiên vừng này nhé!
Nguyên liệu khoai lang chiên vừng
- Khoai lang ruột vàng: 1kg
- Bột chiên chuối :300g
- Đường: 50g
- Vừng đen: 70g
- Bột nghệ: 20g
Cách làm khoai lang chiên vừng
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Cắt khoai thành những thanh dài khoảng 1 ngón tay ngâm trong nước có pha 1 chút chanh hoặc dấm cho khoai không bị thâm, khi rửa lại bằng nước sẽ hết vị chua của chanh hoặc giấm.
Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước từ từ vào bột đến khi thấy bột sánh mịn là được chia làm 2 phần
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng nhúng khoai vào bột lần 1 rồi cho vào chảo chiên đến khi thấy khoai vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Phần bột thứ 2 cho thêm vừng đen vào tiếp đến cho khoai lang đã chiên sơ vào nhúng qua bột, chiên đến khi vàng là được.
Để nguội chia túi nhỏ bảo quản ngăn đá lúc lấy ra cho vào chiên lại hoặc cho vào nồi chiên 180 độ 6-8 phút đảm bảo khoai ròn rồm rộp để cả ngày vẫn giòn.
Thành phẩm
Thành phẩm là đĩa khoai lang chiên vừng màu vàng đều đẹp mắt, miếng khoai giòn xốp thơm mùi vừng.