Món chiênẨm thực

Hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn

Sen là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách làm chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon.

Nguyên liệu hoa sen cuộn tôm thịt

  • Hoa sen 1-2 bông
  • Thịt heo 300g
  • Tôm 300g
  • Trứng gà
  • Mộc nhĩ
  • Bắp
  • Cà rốt
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị

Cách làm hoa sen cuộn tôm thịt

Hoa sen chọn loại hoa cánh to để dễ cuốn. Tách lấy cánh hoa, rửa nhẹ để ráo nước.

Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

Tôm bỏ vỏ lấy phần thịt tôm, băm nhỏ.

Mộc nhĩ ít tai nhỏ ngâm mềm cắt nhỏ.

Cà rốt nữa củ nhỏ, bào sợi nhỏ.

Bắp nữa trái bào lấy hạt.

Cho thịt, tôm, cà rốt, bắp, mộc nhĩ vào tô to, cho thêm 1 quả trứng, hành tiêu và gia vị cho vừa ăn. Trộn đều, bọc kín cho vào ngăn mát 30 phút để thấm gia vị.

Phần nhân là tôm thịt ngoài ra mình có thể dùng cá thác lác, ăn chay thì nấm và rau củ,…

Bột chiên giòn cho thêm nước vào khuấy cho sệt là được.

Cho ít nhân vào trong cánh hoa, cuộn tròn lại. Làm cho đến khi hết.

Nhúng từng cuộn hoa sen vào bột cho ngay vào chảo dầu nóng. Chiên với lửa vừa khi thấy vàng mình lớn lửa để hoa sen được giòn ngon hơn.

Thành phẩm

Món hoa sen cuộn tôm thịt thoang thoảng hương sen, thịt và tôm ngọt tự nhiên đan xen chút sần sật của mộc nhĩ.

Bài viết liên quan

Chat