Hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở nắp

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 15/05/2022
  • 9:18

Hạn sử dụng là thứ rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mỹ phẩm chị em đang dùng. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn không biết hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm, hãy cùng Cà Tím tham khảo bài viết dưới đây để biết được hạn sử dụng của mỹ phẩm!

Hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở nắp

Son

Hạn sử dụng trung bình của một cây son là khoảng 1-1,5 năm. Son nước và son kem có hạn sử dụng ngắn hơn khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Dù chưa hết hạn sử dụng, nhưng nếu thấy son có hiện tượng chảy nước (với son thỏi) hoặc khô, vón cục (với son nước) thì bạn cũng nên bỏ sản phẩm đi.

Son

Các loại phấn

Các loại phấn make up như phấn phut, phấn mắt, phấn má hồng... có thể dùng được tới 2 năm sau khi mở nắp.

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý giặt sạch cọ trang điểm hoặc bông mút tán phấn, vì những dụng cụ này cũng có thể bị nhiễm khuẩn và là có mỹ phẩm nhanh hết hạn hơn.

Các loại phấn

Kem nền

Các loại kem nền thường có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 1-1,5 năm.

Các loại kem nền đựng trong trai ấn vòi hoặc tuýp sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với các loại kem nền đựng trong hũ cần mở nắp.

Cushion là dạng nền dễ nhiễm khuẩn nhất và có hạn sử dụng ngắn nhất.

Kem nền

Kẻ mắt, Mascara

Bút kẻ mắt dạng nước hoặc dạ có hạn sử dụng chỉ khoảng 6 tháng bạn cũng không nên dùng chung với người khác vì dễ lây nhiễm vi khuẩn.

Sau khi mở nắp cây mascara 3-6 tháng, bạn nên thay sản phẩm mới. Hoặc khi thấy mascara có mùi lạ hay có dấu hiệu vón cục bạn cũng nên bỏ đi.

Kẻ mắt, Mascara

Kem chống nắng

Hầu hết các loại kem chống nắng sẽ ghi ngày hết hạn trên bao bì.

Tất cả các loại kem chống nắng phải duy trì hiệu quả tối đa trong 3 năm. Trong đó, kem chống nắng vật lý có hạn sử dụng lâu hơn so với kem chống nắng hóa học.

Khi thấy kem chống nắng có hiện tượng tách lớp cũng không nên sử dụng nữa vì hiệu quả chống nắng trong kem cũng đã bị giảm đi.

Kem chống nắng

Serum

Các sản phẩm đặc trị thường được giữ nguyên độ tinh khiết nên không thể chịu được tác động của môi trường trong thời gian dài.

Hạn sử dụng tối đa của serum và ampoule chỉ khoảng 6-9 tháng kể từ ngày mở nắp. Sau khoảng thời gian này, sản phẩm có thể bị biến chất và mất tác dụng hoàn toàn.

Serum

Kem dưỡng ẩm

Tuỳ theo thành phần hoặc thiết kế bao bì mà thời hạn sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ khác nhau.

Sản phẩm đựng trong hũ cần dùng tay để lấy kem thì hạn sử dụng sẽ ngắn hơn sản phẩm dạng tuýp.

Vì vậy nên sử dụng hết sản phẩm trong vòng 9 tháng đến 1 năm.

Kem dưỡng ẩm

Sữa rửa mặt

Một số loại sữa rửa mặt chứa phân tử dầu có thể bị tác dầu khi tiếp xúc với oxy quá lâu. Hạn sử dụng tối ưu nhất là khoảng 6 tháng đến 1 năm sau khi mở nắp.

Với các sản phẩm gốc nước sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn, trong vòng 6 tháng sau khi mở nắp.

Sữa rửa mặt
Chat