Gợi ý quy trình skincare đơn giản cho các chị em

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 27/11/2022
  • 21:23

Một thói quen chăm sóc da nhất quán là điều cần thiết để có một làn da khỏe mạnh và mịn màng. Hãy cùng Cà Tím tham khảo các bước skincare đơn giản dành cho người mới bắt đầu giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ dưới bài viết sau nhé!

Làm sạch

Luôn luôn làm sạch da bằng 2 bước làm sạch kép : nước tẩy trang + rửa mặt . Làm sạch là điều kiện tiên quyết hàng đầu của 1 làn da ít khuyết điểm, đặc biệt là giảm thiểu các loại mụn.

Làm sạch

Lưu ý: Không make up, chỉ dùng kem chống nắng vẫn phải dùng dùng nước tẩy trang hàng ngày sau đó mới rửa mặt nha.

Cân bằng da

Sử dụng Toner/Lotion: Sau khi rửa mặt da bao giờ cũng bị khô (do dùng sữa rửa mặt có pH cao hơn pH bình thường của da. Toner làm nhiệm vụ đưa da về trạng thái pH vốn có sau khi rửa mặt để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Cân bằng da

Treatment

Đặc trị dùng AHA, BHA, Retinoids để giải quyết các vấn đề của da như mụn ẩn , mụn đầu đen, thu nhỏ lỗ chân lông, sắc tố da không đều màu, lão hóa, nám...

Serum

Bước này thường sử dụng HA, Peptides, Niacinamide, Vitamin C để đưa dưỡng chất nhanh chóng đi sâu vào da, đến tận lớp hạ bì dưới da và cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho các tế bào của da, vì vậy bước này rất cần thiết cho 1 làn da khoẻ.

Serum

Dưỡng ẩm

Làm nhiệm vụ dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da, lưu ý bước này đối với da dầu nên dùng kem cấp nước, da khô dùng kem cấp dầu, không nên dùng ngược lại.

Bảo vệ da - Chống nắng

Bảo vệ da trước tác hại của tia UV - nguyên nhân gây ung thư và lão hóa da. Lưu ý bất kể thời tiết nào cũng có tia UV và cả tia sáng xanh từ màn hình TV, điện thoại... hãy tập thói quen bôi kem chống nắng hàng ngày, bôi lại thường xuyên nha

Bảo vệ da - Chống nắng
Chat