Gà rán đã quá quen thuộc với mọi người, hôm nay Cà Tím sẽ mách bạn cách biến tấu đặc biệt hơn của gà rán là gà rán sốt cà ri. Nào, cùng vào bếp ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu gà chiên giòn sốt cà ri
- Đùi gà: 2 cái
- Hành tây
- Hành khô
- Tỏi
- Sả
- Gia vị sốt: bột cà ri, đường, muối, dầu hào, tiêu.
- Lá chanh
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn hoặc bột bắp
Cách làm gà chiên giòn sốt cà ri
Đùi gà rửa sạch, lọc xương thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu.
Cho 1 quả trứng gà vào thịt trộn đều, sau đó thêm 3 thìa bột chiên giòn vào trộn.
Chiên gà ngập dầu ở lửa vừa đến khi gà vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Làm sốt cà ri:
Cho chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm sả, tỏi, hành khô, hành tây sau đó thêm 2 thìa bột cà ri, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.
Cho 1/2 bát nước vào chảo, đun tiếp đến khi sốt sệt lại là được.
Lá chanh thái sợi, rắc lên trên thịt gà, có thể trộn sốt hoặc chấm riêng.
Thành phẩm
Gà rán có màu vàng đẹp mắt. Vỏ ngoài thì giòn tan, có vị béo nhẹ của trứng. Thịt bên trong thì vẫn giữ được độ mềm. Phần sốt cà ri chính là nét đặc sắc của món ăn, giúp món ăn đậm vị hơn.