Đậu bắp là một loại rau củ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, dễ dàng chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình, khi “biến tấu” thành món chiên lại càng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu đậu bắp chiên bơ
- 1 chén sữa
- 30g bơ lạt
- 1 muỗng canh gừng,
- 1 chén bột bắp
- ½ chén bột mì
- Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cách làm đậu bắp chiên bơ
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
Thành phẩm
Đậu bắp chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong đậu bắp ngọt thanh chấm với tương ớt hoặc tương cà sẽ tuyệt lắm đấy!