Món gỏi - SaladẨm thực

Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt giòn ngon chua ngọt

Gỏi măng cụt là một trong những món ăn kết hợp trái cây với đồ mặn, vừa có độ mát của hoa quả, lại vừa có vị bùi bùi của thịt tôm ăn rất lạ và thú vị. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm gỏi măng cụt mới lạ cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu gỏi măng cụt tôm thịt

  • Măng cụt 500 gr
  • Tôm 100 gr
  • Thịt ba chỉ 100 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Đường 5 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Nước cốt tắc 3 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt cắt lát 2 muỗng canh
  • Đậu phộng

Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích.

Tôm rửa sạch sau đó lột bỏ vỏ tôm và đầu tôm rồi luộc chín.

Măng cụt bạn dùng dao khứa đôi vỏ lấy phần thịt sau đó cắt miếng vừa ăn.

Hành tây lột vỏ cắt lát. Rau húng lũi nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.

Đậu phộng rang chín, để nguội bóc vỏ, đập dập sơ.

Làm nước chấm trộn gỏi

Bạn cho 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt tắc vào chén, đảo đều cho đường tan hết.

Sau đó bạn thêm vào chén 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt cắt lát và đảo đều.

Trộn gỏi

Cho măng cụt vào tô, thêm thịt ba chỉ, tôm, hành tây, 1 muỗng canh ớt cắt lát, sau đó bạn cho nửa phần nước chấm gỏi vào trộn đều.

Cuối cùng cho ít đậu phộng đã rang lên trên.

Thành phẩm

Món gỏi non măng cụt tôm thịt thành phẩm thơm ngon với màu sắc vô cùng bắt mắt.

Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nước chấm đậm đà mặn mặn ngọt ngọt xen lẫn vị cay nồng của ớt và béo bùi, hấp dẫn của đậu phộng rang và hành vi kích thích vị giác vô cùng!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt tươi ngon

  • Những miếng thịt tươi sẽ có màu sắc sáng và màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt mà khi bạn dùng tay ấn vào thì thấy thịt đàn hồi tốt, khi rút tay về thì thịt trở về hình dáng ban đầu và không để lại vết lõm của ngón tay.
  • Không nên chọn mua những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá đậm và khi bạn dùng tay chạm vào miếng thịt thì thấy nhớt ở đầu ngón tay.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi thường có vỏ ngoài trong suốt, phần thân hơi cong, phần đuôi xếp lại với nhau và thân tôm dính chặt vào đầu tôm.
  • Bạn không nên chọn mua tôm mà khi cầm lên thì thấy tôm chảy nhớt, đuôi tôm xòe ra và chân tôm không còn bám chặt vào thân tôm nữa.

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả măng cụt có kích thước nhỏ và nhiều múi bởi vì đó là những quả ngon, ít hạt.
  • Những quả măng cụt chín thường có màu tím sẫm và khi bạn dùng tay ấn nhẹ xung quanh quả thì thấy mềm, dễ ấn.
  • Không nên chọn mua những quả măng cụt mà khi dùng tay ấn vào vỏ thì thấy quá cứng hoặc khi cầm lên thì thấy chảy nước, dập nát.

Bài viết liên quan

Chat