Ăn vặtMẹo vào bếpẨm thực

Đác rim thơm dẻo mềm ngọt lịm

Hạt đác dẻo thơm, có hương vị ngon miệng lại còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Cà Tím sẽ mách bạn món hạt đác rim thơm để làm món ăn vặt nhâm nhi nhé.

Nguyên liệu đác rim thơm

  • 5kg đác
  • 1,8kg đường (1,5kg đường trắng và 3 lạng đường màu)
  • 1 quả thơm to

Cách làm đác rim thơm

Đác vừa hái xuống lấy hạt trắng đem đi ngâm nước 1-2 ngày. Nếu các bạn mua thì người ta đã ngâm rồi về chỉ cần ngâm sơ. Kiểm tra hạt đác mềm chưa. Nếu mềm thì không cần ngâm lâu. Chọn loại đác non mình thấy dẻo và mềm hơn, đác già thì giòn sực. Tuỳ khẩu vị từng người.

Rửa sạch đác đem đi luộc sơ với nước sôi, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước, cho 5kg đác vào cái thau đổ 1,8 kg đường trắng và đường màu.

Trộn đều ướp 3-4 tiếng. Hoặc để qua đêm cũng được. Sau khi ngâm xong thì chắt nước đường ra riêng. Cho lên nồi đun sôi trước còn hạt đác thì đun sau, thơm thái mỏng chút vào chung với đác.

Đường sôi và có 1 chút sệt rồi thì cho hạt đác và thơm vào cùng sên, sên lửa vừa đến khi đác vào đường sệt lại với nhau thì tắt bếp. Khúc cuối sên để ý tránh lửa to đường bị cháy.

Để nguội và cho vào hũ ăn dần. Có thể ăn cùng chè và sữa chua. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Hạt đác rim thơm vừa hoàn thành đã có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn. Hạt đác thì được áo đều bởi 1 lớp đường ngọt lịm, hoà quyện cùng mùi thơm chua ngọt ngon miệng.

 

Bài viết liên quan

Chat