Sức khoẻThức uống

Công thức nấu sữa nghệ thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Trong củ nghệ tươi có chứa chất chống viêm nhiễm và tính sát trùng cao nên món sữa nghệ này sẽ giúp bạn trị họ và cam lạnh rất hiệu quả đó! Ngoài ra thì món đồ uống này còn có hương vị rất ngon và màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu sữa nghệ

  • 225ml sữa tươi
  • 5g nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
  • 3g bột quế
  • 2,5g bột tiêu đen
  • 2,5g bột thảo quả
  • 2,5g bột thì là
  • 5ml mật ong (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Cách làm

Đầu tiên, bạn đổ sữa vào nồi và đun nóng. Khi sữa bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa để sữa chỉ sôi lăn tăn.

Dùng dao bào sạch vỏ củ nghệ.

Sau đó, bạn bào nghệ tươi vào nồi sữa đang đun.

Tiếp tục cho các loại bột gia vị còn lại vào.

Bây giờ thì thêm mật ong vào nhé.

Dùng phới trộn thật đều các loại gia vị cho tan rồi đun sôi nhẹ thêm tầm 5 phút nữa.

Cuối cùng, bạn lọc trà sữa nghệ qua rây để thức uống của chúng ta được mịn và không lợn cợn là hoàn thành.

Thành phẩm

Sữa nghệ sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ nhàng của mật ong, hòa quyện cùng vị béo của sữa tươi và hương nghệ đặc trưng.

Bài viết liên quan

Chat