Món xàoẨm thực

Công thức mỳ Ý Carbonara thơm ngon chuẩn vị

Cách làm món mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thử làm ngay món mì Ý tuyệt vời này ngay nhé!

Nguyên liệu mỳ Ý Carbonara

  • Mỳ ý
  • Bacon
  • 2 quả trứng
  • Phô mai pecorino romano
  • Tiêu đen
  • Một nhúm muối để luộc mì
  • Mùi tây

Cách làm mỳ Ý Carbonara

Luộc mì tuỳ ý theo thời gian bạn muốn ăn hơi cứng hay mềm hẳn, cho một nhúm muối. Vớt mỳ và trộn một xíu dầu ăn cho mỳ đỡ dính. Giữ lại một cốc nước luộc mỳ

Đập hai quả trứng vào một cái bát và bào thật nhiều phô mai, tiêu đen (độ mặn của carbonara đến từ phô mai nên các bạn cho vừa phù hợp với khẩu vị nha) – đánh đều

Áp chảo bacon đến khi bacon chuyển màu cánh dán cho thật giòn giòn. Vớt bacon ra và cho mỳ đã luộc vào đảo đều với chính mỡ từ bacon.

Giảm nhỏ lửa hết cỡ và cho hỗn hợp trứng phía trên vào đảo đều đến khi sệt sệt, đừng đảo chín quá sẽ mất độ creamy của món mỳ. Nếu khô thì bạn có thể cho thêm nước luộc mỳ vào nha

Rắc thêm mùi tây và bày ra đĩa thui nè. Bào thêm một chút phô mai cho thơm nha.

Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay dĩa mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy, sợi mì dai dai.

Bài viết liên quan

Chat