Trà xoài là một loại thức uống thơm ngon đem lại cho người dùng sự sảng khoái mát lạnh khi thưởng thức.
Nguyên liệu trà xoài lạnh
- Trà mạn
- Xoài
- Nước cốt dừa
- Thạch
- 300 ml nước
- Đường trắng
Cách làm trà xoài
Rửa sạch xoài và cắt phần thịt xoài thành miếng vuông nhỏ. Rạch nhiều ô vuông trên mặt miếng xoài.
Ngâm trà mạn vào nước sôi (nước 100 độ C) trong một thời gian ngắn, sau đó lọc bỏ bã trà và để trà nguội.
Trong một nồi, đun thạch, đường và nước trà để nguội. Khuấy đều với thìa cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp.
Đổ hỗn hợp trà nguội và thạch vào khay, để trong thời gian nguội.
Sau khi trà và thạch đã nguội, đổ vào cốc và thêm nước cốt dừa và miếng xoài đã chuẩn bị trước đó.
Trước khi thưởng thức, hãy đảo đều trà và xoài trong cốc để kết hợp hương vị. Bạn cũng có thể thêm đá viên để làm lạnh trà xoài.
Thành phẩm
Trà xoài lạnh sẽ mang đến hương vị tươi mát và thú vị với sự hòa quyện giữa trà, xoài và nước cốt dừa. Hãy thưởng thức trà xoài lạnh để giải tỏa nhiệt độ cơ thể và thưởng thức hương vị ngọt ngào của xoài.