Những quả vải to tròn, ngọt lịm là nguyên liệu hấp dẫn để bạn làm trà vải ngọt mát, giải khát. Một ly trà vải với vị ngọt thanh của vải kết hợp với vị chua của chanh và hương trà đen thơm nhẹ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món thức uống vào mùa hè.
Nguyên liệu trà vải bạc hà
- 2 gói trà túi lọc
- 500ml nước nóng 80 độ
- 600ml nước
- 300g đường
- 60g lá bạc hà tươi
- 9-10 quả vải thiều
- 100g quả mâm xôi hoặc dâu tây
- 1 quả chanh
Cách làm trà vải bạc hà
Trà túi lọc vào một chiếc bình thủy tinh và đổ một ít nước sôi vào để làm nóng bình và trà. Sau đó, đổ nước này đi.
Tiếp theo, đổ phần nước sôi còn lại vào bình và chờ khoảng 5 phút để trà hòa quyện. Sau đó, nhấc túi trà ra khỏi bình và để trà nguội.
Trong một nồi nhỏ, cho 600ml nước và đường vào và hòa tan đường. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.
Khi nước sôi, thả lá bạc hà đã rửa sạch vào nồi và đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, tắt bếp và cho nước bạc hà vào một chiếc bình thủy tinh khác để nguội.
Rửa sạch chanh, sau đó chà vỏ chanh bằng muối hạt để loại bỏ mùi đắng. Thái lát mỏng từ quả chanh.
Bóc vỏ vải thiều và loại bỏ hạt. Rửa sạch quả mâm xôi hoặc dâu tây và để ráo nước.
Cho 100ml siro bạc hà vào bình trà và thêm quả mâm xôi, lát chanh và vải vào. Khuấy đều.
Để trà vải bạc hà trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Nếu muốn uống ngay, bạn có thể thêm đá viên hoặc đá bào vào trà.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào một bình shaker và lắc để tạo bọt.
Thành phẩm
Trà vải bạc hà sẽ mang lại hương vị mát lạnh, ngọt ngào của vải thiều kết hợp với hương thơm của lá bạc hà tươi. Với phần thêm chanh và quả mâm xôi hoặc dâu tây, trà trở nên cân bằng và thú vị hơn. Bạn có thể thưởng thức trà này để cảm nhận sự sảng khoái và tươi mát trong những ngày hè nóng bức.