Mẹo vào bếp

Công thức làm sốt dầu trứng thơm béo

Sốt dầu trứng là loại sốt được làm từ lòng đỏ trứng và dầu ăn với vị béo và mịn, bạn có thể sử dụng trong nhiều món bánh hoặc món tráng miệng. Hôm nay, cùng Cà Tím ào bếp thực hiện món sốt này nhé.

Nguyên liệu sốt dầu trứng

  • 1 trứng gà
  • 30g đường
  • 1/4 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • 300ml dầu

Cách làm sốt dầu trứng

Cho trứng gà, đường, muối vào tô. Dùng máy đánh trứng, để mức nhỏ nhất đánh tan đường, muối và trứng 5 phút đến khi có màu vàng nhạt, rồi tăng mức số 2 đánh tiếp.

Cho từ từ dầu vào đánh đến khi tất cả quyện đều. Khi thấy hỗn hợp loãng thì ngưng, rồi cho tiếp dầu vào đánh đến khi đặc lại. Cứ thực hiện các thao tác tương tự cho đến khi hết dầu. Tiếp theo, cho từng giọt nước chanh vào đánh đều rồi tắt máy.

Ghi chú: Nếu dùng cả lòng trắng và lòng đỏ sẽ cho sốt có màu trắng đục, thêm dầu sốt sẽ trong. Còn nếu dùng lòng đỏ, sốt sẽ có màu vàng tươi.

Sốt này chỉ dùng trong khoảng 1 tuần, vì thế bạn nên làm đủ dùng, bởi để lâu sốt bị tách dầu và hôi gắt dầu, nên cho vào lọ đậy kín, để tủ lạnh.

Thành phẩm

Món dầu trứng hoàn thành với màu sắc cực kì bắt mắt, sốt màu vàng trong, cực mịn, khi ăn có vị thơm, béo và hơi ngọt ngọt mặn mặn. Món sốt thường được sử dụng để làm một số món bánh bông lan hoặc ăn chung với bánh mì cực hấp dẫn.

Chat