Công thức làm hàu chiên trứng dinh dưỡng, thơm ngon bổ dưỡng
Bữa ăn sẽ trở nên thú vị hơn so với bình thường nếu kết hợp món trứng chiên với từng con hàu ngọt mềm và vị trứng béo ngậy. Để biết thêm công thức làm món chiên thơm ngon và bổ dưỡng này, hãy vào bếp với Cà Tím ngay nhé!
Nguyên liệu làm hàu chiên trứng
- Thịt hàu đã tách vỏ 200 gr
- Trứng vịt 2 quả (hoặc trứng gà)
- Hành lá 4 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách chế biến hàu chiên trứng
Sơ chế nguyên liệu
Pha loãng nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó ngâm hàu khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá hành.
Kế tiếp, cho vào tô 2 quả trứng vịt, phần lá hành đã cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Làm hàu chiên trứng
Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó làm nóng ở lửa vừa. Sau đó cho hành đã cắt nhỏ vào chảo, sau đó phi thơm.
Tiếp theo, thêm phần hàu đã để ráo nước vào chảo và xào khoảng 3 phút cho săn lại.
Sau 3 phút, dàn đều hàu ra khắp chảo, sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng vịt vào, chiên từ 3 – 5 phút cho trứng chín là hoàn tất.
Thành phẩm
Cho hàu chiên trứng ra dĩa, rắc lên mặt 1 ít tiêu cho dậy mùi thơm và thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cho mình món hàu chiên trứng hấp dẫn. Từng con hàu tươi mềm ngọt được bao bọc xung quanh là lớp trứng béo ngậy, thơm nhẹ mùi hành tiêu, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì ngon hết sẩy!