Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt cực đơn giản
Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một món gỏi nhưng chưa quyết định được loại gỏi nào thì Gỏi bốn mùa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Nguyên liệu làm gỏi bốn mùa
- 200g cá cơm
- 70g bắp chuối
- 150g xoài xanh
- 70g dưa leo
- 50g cà rốt
- 20g húng lủi
- 20g đậu phộng rang
- 2 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 canh hành boaro phi có dầu
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột chiên giòn, giấm gạo lên men
Cách chế biến gỏi bốn mùa
Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch cá cơm, các bạn có thể ngâm cá trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Đối với các loại rau, các bạn cần rửa sạch và sơ chế như sau:
- Bắp chuối: bào sợi.
- Xoài xanh: gọt vỏ, cắt sợi.
- Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi.
- Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.
- Ớt: 1 trái cắt sợi, 1 trái băm nhuyễn.
Chiên cá cơm
Cho cá cơm vào bột chiên giòn khoảng 1/2 gói để tẩm đều. Sau đó đun nóng chảo dầu, cho cá cơm vào và chiên cho vàng giòn.
Pha nước mắm trộn gỏi
Các bạn đun tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi nước chấm đã nguội, hãy cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào.
Trộn gỏi
Các bạn cho 4 loại rau ra đĩa theo từng cụm riêng biệt và để cá cơm ở chính giữa. Về húng lủi các bạn để xung quanh.
Thành phẩm
Các bạn rải đậu phộng, rưới dầu và hành bỏ lên dĩa gỏi. Cuối cùng, các bạn chan nước trộn gỏi vào và trộn đều gỏi là chúng ta đã hoàn thành món ăn.