Ẩm thực

Công thức làm gà popcorn giòn rụm, thơm ngon

Món ăn gà rán popcorn có vị giòn rụm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt, đặc biệt được ưa thích bởi nhiều trẻ em. Nhưng bạn lo ngại việc sử dụng dầu chiên lại nhiều lần ở ngoài tiệm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, Cà Tím sẽ tiết lộ cho bạn công thức để có thể làm món gà popcorn khiến bé thích mê này nha!

Nguyên liệu làm gà bắp rang (gà popcorn)

  • 500g ức gà phi lê
  • 200g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • Gia vị: Tương cà, dầu ăn, tương ớt, tương xí muội, bột ớt, bột tỏi, muối
Nguyên liệu làm gà bắp rang (gà popcorn)

Cách làm gà bắp rang (gà popcorn)

Sơ chế và ướp thịt gà

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt gà bằng muối, sau đó dùng giấy thấm để lau khô và cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Tiếp theo, bạn ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê bột tỏi, và 1/2 chén sữa không đường. Hãy để thịt ướp trong 15 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Sơ chế và ướp thịt gà

Chuẩn bị bột ướt và bột khô

Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp bột bằng cách trộn đều 200g bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt cajun hoặc bột ớt Hàn Quốc.

Tiếp theo, bạn chia hỗn hợp bột làm hai phần bằng nhau. Với phần bột ớt, bạn cho thêm 1 quả trứng và một ít nước, sau đó khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.

Chuẩn bị bột ướt và bột khô

Tẩm bột và chiên gà

Sau khi gà đã thấm vị, bạn lăn gà qua bột khô rồi nhúng gà qua bột ướt và lăn lại lần nữa qua bột khô. Việc lăn gà 2 lần qua bột như vậy sẽ giúp bột bao phủ toàn bộ miếng gà. Bạn tiếp tục làm lần lượt như vậy cho đến khi hết gà.

Tiếp theo, bạn đun nóng chảo dầu trên bếp, đợi đến khi dầu nóng, sau đó cho gà vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều. Bạn dùng đũa đảo đều cho đến khi gà chín vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Tẩm bột và chiên gà

Thành phẩm

Sau vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món ăn của ngày hôm nay. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra trên dĩa và trang trí sao cho đẹp mắt, sau đó dùng tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội để ăn kèm. Vậy là bạn đã hoàn tất món gà popcorn chuẩn vị.

Bài viết liên quan

Chat