Ẩm thực

Công thức làm bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon, dẻo dai không bị cứng

Bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon, mềm mịn và đầy rễ tre, kết hợp với hương vị ngọt thanh của đường thốt nốt, thật dễ làm đúng không? Hãy vào bếp cùng Cà Tím ngay để thực hiện món bánh này!

Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt nướng

  • Bột năng: 110 gr
  • Bột gạo: 8 gr
  • Đường thốt nốt: 140 gr
  • Nước cốt dừa: 160 ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột nở: 5 gr
  • Muối nở: 5 gr
  • Bơ: 1 ít
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến bánh bò thốt nốt nướng

Nấu hỗn hợp đường thốt nốt

Đầu tiên cho 140gr đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ và thêm 30ml nước. Đun đường khoảng 5 phút cho đến khi nó có màu caramel đẹp mắt.

Tiếp theo, thêm 160ml nước cốt dừa vào và khuấy nhẹ để hòa quyện. Sau đó, tắt bếp và đổ hỗn hợp ra tô để nguội bớt.

Trộn hỗn hợp bột với nước đường

Sau khi nước đường đã được nấu và còn ấm (khoảng 30 – 40 độ C), cho 100gr bột năng và 8gr bột gạo vào hỗn hợp đó.

Sử dụng phới trộn để khuấy đều hỗn hợp bột bánh trong khoảng 5-10 phút, để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều và mịn.

Đánh tan trứng

Cho 3 quả trứng vào tô, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.

Trộn bột bánh

Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và sử dụng phới trộn để trộn đều hỗn hợp.

Sau khi đã trộn đều, sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc khăn để phủ kín tô bột, để nghỉ trong khoảng 20-25 phút.

Làm nóng khuôn

Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.

Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.

Nướng bánh

Cho 5gr bột nở và 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, sử dụng phới trộn để khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

Lấy khuôn đã được làm nóng, cho bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Đặt khuôn vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.

Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh sang giá đỡ, đặt bánh úp ngược để nguội.

Thành phẩm

Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, nhiều rễ với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt lại thật dễ làm đúng không nào?

Bạn có thể ăn kèm nước cốt dừa, mè rang nếu thích để tăng hương vị. Cùng vào bếp trổ tài và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

Bài viết liên quan

Chat