Ẩm thực

Công thức làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh bao là một loại bánh màn thầu dễ ăn, thơm ngon và có cách làm đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để trổ tài làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao chay

  • 220gr bột mì đa dụng
  • 30gr đường
  • 3gr men nở
  • 130ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: Nồi, xửng hấp, tô, cây cán bột, giấy nến
Nguyên liệu làm bánh bao chay

Cách làm bánh bao chay

Trộn và nhồi bột

Cho 220gr bột mì đa dụng, 30gr đường, và 3gr men nở vào tô, sau đó trộn đều các thành phần với nhau. Tiếp theo, thêm 130ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.

Sau khi trộn đều, dùng tay gom bột lại thành một khối cho đến khi bột không còn dính vào tô nữa. Để bột nghỉ trong khoảng 5 phút.

Trộn và nhồi bột

Tạo hình bánh bao

Sau 5 phút, lấy bột từ tô ra và đặt lên mặt bàn rồi dùng cổ tay nhồi bột trong vòng 10 phút cho đến khi bột trở thành một khối mịn và không còn dính tay.

Sau đó, dùng cây cán bột lăn bột thành một tấm hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.

Tiếp theo, quét một lớp nước lên mặt bột cho đến khi lớp bột trong cuộn bên trong dính lại với nhau.

Tạo hình bánh bao

Sau đó, cuộn bột lại một cách đều tay để các mép bột không bị chỗ dày hoặc mỏng. Sau đó, vắt chặt mép bột để khi hấp, chúng không bị bung ra.

Tiếp theo, sử dụng dao để cắt bột thành các phần bằng nhau.

Tạo hình bánh bao

Ủ bột và hấp bánh

Bạn lấy từng phần bột và đặt lên miếng giấy nến, sau đó đặt vào xửng hấp và ủ bột trong khoảng 45-60 phút.

Sau đó, đặt xửng bánh lên nồi nước sôi và hấp ở mức lửa vừa trong khoảng từ 10-15 phút.

Khi đã hấp xong, để bánh trong nồi khoảng 5 phút trước khi lấy ra và thưởng thức.

Ủ bột và hấp bánh

Thành phẩm

Bánh bao chay bằng bột mì có màu trắng đẹp mắt và hương thơm đặc trưng. Khi ăn, bánh có độ mềm, một chút dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Món bánh này có thể được sử dụng cho bữa sáng hoặc dùng làm món khai vị trong bữa tiệc cũng rất phù hợp.

Bài viết liên quan

Chat