Café Dalgona chính là cái tên HOT nhất trên mạng xã hội gần đây. Sở hữu diện mạo siêu lung linh, hương vị đậm đà cùng cách thực hiện đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay công thức cà phê dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm cà phê Dalgona
- 1 gói cà phê đen hòa tan
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước sôi
- 200ml sữa tươi
- Đá viên
Cách làm cà phê Dalgona
Trộn cà phê, đường và nước sôi: Trong một tô, cho 1 gói cà phê đen hòa tan, 2 thìa đường và 2 thìa nước sôi vào cùng một chỗ.
Sử dụng phới (hoặc máy đánh) để đánh hỗn hợp cà phê, đường và nước sôi trong khoảng 10-20 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành màu nâu sáng, sánh và có độ bông xốp nhất định. Khi đánh, có thể di chuyển phới lên và xuống để tạo bọt cà phê đánh lên mặt.
Trong một ly, cho đá viên để tạo mát và nguội cho cà phê Dalgona.
Rót 200ml sữa tươi (không đường hoặc có đường) vào ly chứa đá viên.
Múc phần cà phê Dalgona đã đánh lên trên mặt sữa tươi, tạo thành hình chóp đẹp mắt.
Trước khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều cà phê Dalgona với sữa tươi để hòa quyện hương vị.
Thành phẩm
Với phần sữa tươi béo ngậy hòa quyện cùng lớp bọt cà phê hơi nhẵn đắng, thêm một ít đá viên tạo nên một thức uống mát lạnh khiến nhiều người thích mê.