Ăn vặtMón chiênMón từ gàẨm thực

Cánh gà om cocacola đậm đà, lạ miệng

Chán cánh gà chiên mắm hay cách gà sốt cam rồi mình chuyển sang cánh gà om cocacola.  Hãy cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm gà om coca độc lạ này nhé!

Nguyên liệu gà om cocacola

  • Cánh gà 4 cái
  • Gừng 5 lát
  • Tỏi 1 tép đập dập.
  • 1 lon cocacola
  • Xì dầu
  • Muối, vừng
  • Ớt (nếu thích ăn cay)

Chế biến gà om cocacola

Cánh gà chặt miếng rửa sạch sạch ướp ít muối 10p, xả nước rửa sạch.

Chần cánh gà sơ qua, khi sôi nổi bọt thì đổ cánh gà ra rửa sạch lần nữa.

Để ráo khô cánh gà, cho ít dầu vào chảo rán vàng đều.

Gần chín thịt thì cho gừng và tỏi đập dập vào đảo qua cho thơm. Để riêng.

Cho cánh gà vào chảo hoặc nồi, thêm 3 thìa xì dầu, 1 lon coca mình dùng là vừa xâm xấp mặt cánh gà, nêm nếm thêm gia vị tuỳ ý và có thể thêm hạt tiêu cho thơm.

Chỉnh lửa to cho sôi phần nước sốt, sau đó hạ lửa dần dần om khoảng 15’ đến khi sốt cạn sệt lại là được ạ.

Thỉnh thoảng mở vung lật trở đều để 2 mặt cánh gà đều ngấm nước sốt.

Tắt bếp thêm vừng hoặc ớt tươi sau cùng.

Thành phẩm

Món gà kho coca đậm đà lạ miệng với cánh gà mềm ngon thơm nồng mùi coca, ăn cùng cơm trắng là hết sẩy đấy nhé!

Bài viết liên quan

Chat