Làm đẹpSức khoẻ

Caffeine là gì? Tác dụng của Caffeine trong chăm sóc da

Caffeine loại một chất vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhất là đối với các loại thức uống như: trà, cà phê,… Vậy trong mỹ phẩm và làm đẹp caffeine là chất gì, có tác dụng gì? Hãy cũng Cà Tím tham khảo dưới bài viết này nhé!

Caffeine là gì?

Caffeine khi vào cơ thể sẽ hoạt động như một chất kích thích và nó có tác dụng làm tương tự với làn da.

Caffeine có thể là một chất làm sáng tuyệt vời, nhưng nó không có tác dụng quá nhiều trên làn da của bạn. Dù bằng cách nào, nó là một trong những thành phần nổi tiếng nhất trong chăm sóc da ngày nay. Nhiều thương hiệu dần dần bắt đầu đưa nó vào công thức của họ.

Lợi ích của Caffeine đối với chăm sóc da

Giảm bọng mắt

Caffeine là một thành phần chăm sóc da tuyệt vời để cải thiện bọng mắt và cải thiện tuần hoàn trên da, vì vậy bạn hãy coi nó là một thành phần quan trọng trong việc chăm sóc bọng mắt dưới. Và việc tăng cường tuần hoàn thực sự giúp làn da của bạn sáng lên.

Khi được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm, caffeine có khả năng hòa tan chất béo dưới da bằng cách chuyển đổi nó thành các axit béo mà sau đó có thể được loại bỏ bởi tuần hoàn máu và chuyển hóa thành năng lượng và carbon dioxide.

Vì vậy, caffeine là thành phần chính của các loại kem giảm bọng mắt và được bào chế với các thành phần làm tăng lưu lượng máu để kích thích loại bỏ axit béo khỏi lớp mỡ.

Chứa chất chống oxy hóa

Mặc dù nó không thể làm bừng sáng khuôn mặt của bạn giống như cách nó làm với tâm trạng của bạn. Nhưng bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa như các chất có trong caffeine, bạn có thể hạn chế số lượng cơ thể sản sinh ra các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nếp nhăn.

Paula Begoun, chuyên gia về thành phần và sản phẩm, đồng thời là người sáng lập thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng Paula’s Choice cho biết: “Caffeine thường được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da giúp cải thiện tình trạng mắt sần hoặc sưng húp. Nhưng nó không thực sự hoạt động tốt cho cả hai vấn đề này. Tuy nhiên, caffeine có thể có đặc tính làm dịu và cung cấp lợi ích chống oxy hóa. Bên cạnh đó, caffeine hữu ích nhất để làm sáng các mạch bị tắc nghẽn dưới mắt (làm co mạch máu) và giảm sưng húp cho đôi mắt”.

Caffeine có thực sự hiệu quả?

Thực tế là nó không hoàn toàn loại bỏ được bọng mắt vĩnh viễn, nhưng nó vẫn có thể khiến vùng da dưới mắt bạn sáng lên tuy không nhiều. Khi caffeine được kết hợp với các thành phần khác, nó có thể tiếp thêm sinh lực cho làn da và tối ưu hóa năng lượng tế bào. Không chỉ vậy, nó là một chất chống kích ứng tuyệt vời và thúc đẩy làm mịn da.

Một số sản phẩm chứa caffeine

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

Sản phẩm với kết cấu mỏng nhẹ này chứa hàm lượng caffeine cực cao 5%, được bổ sung Epigallocatechin Gallatyl Glucoside (EGCG) được tinh chế. Các nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc sử dụng mỗi loại caffeine và EGCG có thể giúp giảm bọng mắt và quầng thâm ở viền mắt.

Kem mắt Caffeine Eye Cream The Inkey List

Kem dưỡng này có tác dụng kỳ diệu đối với vùng da dưới mắt, giúp giảm sự xuất hiện của bọng mắt và quầng thâm. Caffeine trong sản phẩm có thể giúp giảm giữ nước, nguyên nhân chính gây ra bọng dưới mắt.

Peptide Matrixyl 3000 ™ được bổ sung có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp

nhăn.

Bài viết liên quan

Chat