Cách ủ hồng giòn không bị chát
Hồng ngâm là loại quả được nhiều người yêu thích khi thời tiết sang thu ở miền Bắc. Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể chọn phải những quả còn chát, không giòn. Tham khảo những mẹo dưới đây nhé!
Cách lựa chọn hồng ủ giòn
Lựa quả còn cứng, quả xanh vàng ủ sẽ giòn ngon hơn
Cắt sát cuống, không cho quả dính nước, phải lau khô ráo
Xếp quả vào túi nylon, xen kẻ lớp hồng lớp giấy báo, rồi cột kín chặt, ủ trong túi nylon để chín tự nhiên trong 7-10 ngày sẽ hết chát mà vẫn giòn ngọt đậm đà
Trong thời gian ủ, tuyệt đối không mở ra, sẽ làm thoát hơi và mất đi tác dụng ủ hơi.
Sau đó bảo quản trong tủ mát ăn dần rất ngon
Cách làm hồng treo gió
Chọn quả hồng màu cam đậm nhưng vẫn còn cứng còn cuống để cột treo, mình chọn loại hồng trứng Đà Lạt khi treo sẽ lên màu cam đẹp hơn
Gọt vỏ rồi cho ngay vào thau nước muối pha loãng trong 15 phút cho hồng đẹp màu
Sau đó vớt ra nhúng sơ vào rượu trắng có độ cồn cao (mục đích cho hồng ko bị mốc hay ruồi muỗi bu vào lúc treo gió)
Sau đó cột dây vào cuống, treo hồng ( phải chọn ngày nắng ráo ko quá gắt, không có mưa thì mới thành công nhé)
Tầm 15-20 ngày sẽ đạt thành quả hồng treo gió dẻo tươm mật
Bảo quản hồng treo gió trong ngăn đá được 6 tháng