Thức uống

Cách pha cà phê muối thơm ngon, hấp dẫn

Cà phê kem muối, một thức uống cũng không kém độ “h.o.t” trong thời gian gần đây. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm cà phê muối dưới bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cà phê muối

  • 20g bột cà phê
  • 70ml nước nóng
  • 10 – 20ml sữa đặc
  • 80ml whipping cream
  • 2g muối

Cách làm cà phê muối

Cho ly thủy tinh và phin pha cà phê vào tô, rót nước sôi vào để tráng qua các dụng cụ. Công đoạn này giúp giảm tình trạng chênh lệch nhiệt độ trong quá trình pha. Phin cà phê nóng ấm sẽ giúp bột cà phê nở đều, nhờ vậy cà phê pha xong sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Cho 20g bột cà phê nguyên chất vào phin, lắc nhẹ cho bột dàn đều. Tiếp đến, cho ly thủy tinh vào tô rồi đem đặt phin cà phê lên trên, dùng nắp gài nén bột cà phê với lực vừa phải.

Rót 30ml nước nóng vào phin để ủ cà phê trong khoảng 2 phút cho bột cà phê nở đều. Sau đó rót thêm 40ml nước nóng nữa rồi đậy nắp phin lại. Lúc này, bạn rót nước nóng vào tô sao cho ngập 1/2 ly cà phê. Chờ cà phê nhỏ giọt đến khi hết nước trong phin.

Trong khi chờ cà phê chiết xuất, cho 80ml whipping cream và 2g muối vào ly sứ. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong 2 – 3 phút.

Cà phê đã chiết xuất xong thì lấy ra khỏi tô, cho từ 10 – 20ml sữa đặc vào cà phê. Sau đó, cho hỗn hợp kem mặn đã đánh bông vào, khuấy đều là đã hoàn thành cách làm cà phê muối.

Cà phê muối với hương vị cân bằng giữa vị đắng của cà phê, vị béo ngậy của sữa và độ mặn vừa phải của muối tạo nên thức uống lạ miệng thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat