Cách ngâm hắc kỷ tử với mật ong đơn giản hiệu quả dễ dùng
Cách chọn nguyên liệu tốt để làm hắc kỷ tử ngâm mật ong
Cách chọn hắc kỷ tử :
- Chọn hắc kỷ tử màu tím hoặc màu đỏ sẫm
- Khi hửi sẽ có mùi thơm thoang thoảng không quá nồng
- Dùng tay vò thử nếu không bị dính màu vàng thì là hàng tốt
- Hắc kỷ tử xịn là loại khi cho vào nước nóng khoảng 60 độ thì nước sẽ cho ra màu tím nhẹ
Cách chọn mật ong :
- Chọn loại mật ong theo mùa : đầu mùa sẽ có màu vàng nhạt, giữ mùa có màu hơi sậm, cuối mùa chuyển sang màu hơi đen
- Chọn loại mật có hương thơm nồng, đậm vị
- Mật ong rừng khi được bảo quản trong chai, xung quanh miệng chai sẽ có phấn hoa
Cách ngâm hắc kỷ tử với mật ong
Nguyên liệu
- 300gr hắc kỷ tử
- 1 lít mật ong nguyên chất
- Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách ngâm
Rửa sạch hắc kỷ tử từ 2-3 lần nước, sau đó cho vào rổ và để ráo
Xếp kỷ tử vào bình và rót mật ong vào, ngâm trong khoảng 15 ngày.
Cách dùng
Khi đủ thời gian ngâm bạn có thể sử dụng bằng cách, lấy muỗng sạch múc từ 7-10 hạt kỷ tử vào ly, kèm theo 30ml mật ong, đem hòa cùng nước ấm
Hắc kỷ tử có hương thơm nhẹ, vị ngọt dịu, dễ uống
Uống hắc kỷ tử ngâm vào 2 lần mỗi buổi sáng và tối sẽ làm tăng hiệu quả khi chữa bệnh, tăng sức đề kháng cho người sử dụng
Bảo quản
Bảo quản bình ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Không để nước lã rơi vào bình, điều này sẽ làm thuốc ngâm bị hư hỏng
Trong quá trình ngâm, hạn chế đóng mở nắp bình liên tục vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm
Đóng nắp thật chặt trong quá trình ngâm.