Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa giòn ngon, giải nhiệt
Ngoài việc dùng để làm đẹp cho da, nha đam còn có thể được sử dụng hàng ngày như một thức uống lành mạnh, giúp thanh nhiệt và mát gan. Trong bài viết này, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước nha đam đường phèn thơm ngon mà không bị đắng.
Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn lá dứa
- 1 nhánh nha đam
- 100g đường
- 200g đường phèn
- Một ít muối tinh
- 1 lá dứa
- 1 lát chanh
- 300ml nước lọc
Cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa ngon
Sơ chế nha đam
Bóc hết lớp vỏ màu xanh của nha đam, rồi cắt nó thành các miếng nhỏ và rửa sạch.
Sau đó, cho một lát chanh và một chút muối tinh vào nha đam vừa cắt, và trộn đều.
Để nha đam ngâm trong 300ml nước lọc trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước và để ráo.
Ướp nha đam với đường
Cho 100g đường vào nha đam và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, sau đó ướp trong vòng 30 phút.
Nấu nước nha đam đường phèn lá dứa
Đun sôi 1 lít nước trong nồi, sau đó thêm đường phèn và lá dứa vào nồi và đun cho đến khi đường tan hết.
Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.
Thành phẩm
Bạn cho vào chén ăn hoặc có thể để cho nước nguội rồi cho vào chai bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Làm món thức uống này vào ngày hè thì còn gì bằng phải không nào!