Ẩm thực

Cách nấu lẩu thái hải sản thơm ngon đơn giản tại nhà

Một món ăn rất đáng thử trong các bữa tiệc hoặc khi bạn cùng gia đình, bạn bè thưởng thức vào những ngày mưa lạnh là lẩu thái chua cay nóng hổi. Cà Tím sẽ chia sẻ cách nấu lẩu thái ngon tuyệt ngay sau đây, hãy cùng thử nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu thái

  • 300g mực
  • 300g tôm
  • 300g nghêu
  • 100g thịt bò
  • 1kg bún tươi
  • Nước lẩu thái của Barona
  • 100g nấm rơm
  • 1/4 trái thơm
  • 5 lá chanh
  • 1 quả cà chua
  • 4 tép sả
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Ớt, rau thơm
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Rau ăn lẩu: rau muống, cải thảo, rau nhúc,…

Cách nấu nẩu thái

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và mực rửa sạch, thịt bò thái lát vừa ăn còn mực thì cắt khoanh . Nghêu ngâm với một vài lát ớt để nhả đất cát nhanh hơn, tôm rửa sạch.

Sau đó, sả được dập và cắt thành 2 khúc, tỏi và hành tím được băm nhuyễn.

Thơm và cà chua cắt thành những miếng vừa ăn.

Rau thơm sắc khúc khoảng 1cm, ớt cắt lát.

nấu lẩu

Đặt một cái nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Sau đó, cho tỏi và sả phi vào đảo đều đến khi chúng có màu vàng thơm. Tiếp theo, thêm nấm rơm, cà chua và thơm vào chảo, xào chung trong khoảng 2 phút.

Cho thêm 1 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Thái vào nồi đun cho sôi.

Thêm 1 muỗng canh đường phèn để làm nước ngọt hơn. Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng. Khuấy đều cho đến khi nước sôi lại, sau đó thêm lá chanh vào và nêm nếm theo khẩu vị gia đình.

Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, dứa thơm để làm tăng hương thơm.

nấu lẩu

Thành phẩm

Khi nồi nước lẩu đã sôi, cho lần lượt vào tôm, mực, thịt bò, rau nấm vào đun sôi và thưởng thức cùng với bún hoặc mì tôm.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng những người thân yêu của mình nhâm nhi bên nồi lẩu vào những ngày se lạnh. Cho vào vài miếng thịt bò, hải sản cùng 1 chút nấm, 1 chút rau, tưới nước lẩu lên ăn phải nói là “tuyệt vời ông mặt trời”.

Bài viết liên quan

Chat