Cách nấu cháo bồ câu thơm ngon bổ dưỡng, không tanh
Chim bồ câu là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, dễ ăn, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe người bệnh. Để nấu một nồi cháo chim bồ câu bổ dưỡng giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe không hề khó, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn nấu nhé.
Nguyên liệu nấu cháo bồ câu
- 2 con chim bồ câu
- 100 gr gạo
- 50 gr đậu xanh
- Hành tây, hành tím, hành lá, ngò (mùi)
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách nấu cháo chim bồ câu
Chuẩn bị nguyên liệu
Chim bồ câu làm sạch.
Đậu xanh đem ngâm với nước ấm cho mềm.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Hành tím bóc vỏ. rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu cháo
Gạo vo sạch, cho nước vào nấu cháo. Khi cháo sôi lên cho đậu xanh vào nấu chín nhừ.
Ướp bồ câu
Thịt chim bồ câu chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với ít hành tím băm, muối, hạt nêm, đường, tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tim băm nhỏ vào phi thơm, trút phần thịt chim bồ câu vào xào săn lại, sau đó cho hành tây vào xào chín thịt thì tắt bếp.
Xào bồ câu
Cháo chín cho phần thịt chim đã xào vào đảo đều. Khi cháo sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, ngò (mùi), tiêu vào cho thơm.