Cách nấu canh hàu cải thảo bổ dưỡng
Món ăn canh hàu nấu cải thảo không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè nóng bức. Cà Tím sẽ chia sẻ với bạn cách nấu đơn giản để có được một món ăn thơm ngon ngay nhé!
Nguyên liệu làm món canh hàu cải thảo
- 400gr cải bẹ xanh
- 300gr thịt hàu
- 1 lít nước hầm xương (có thể thay bằng nước suối)
- 1 củ gừng
- 50gr hành lá
- 30gr hành tím
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, rượu, dầu mè,…
Cách làm món canh hàu cải thảo
Sơ chế nguyên liệu
Rửa hàu dưới vòi nước sạch để loại bỏ các tạp chất, bùn đất và cát.
Để tiêu diệt các vi khuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên trụng hàu qua nước sôi khoảng 15 giây. Lưu ý không nên trụng quá lâu để tránh hàu bị nát hoặc mất độ tươi ngon.
Bạn cắt bỏ phần rễ bên dưới của cải bẹ xanh, đem đi rửa sơ qua với nước muối, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, bạn xắt thành từng miếng nhỏ.
Với hành lá, bạn giữ lại phần đầu hành và chẻ làm đôi, gừng thì bạn đem đi cắt sợi.
Nấu nước canh
Bắc lên bếp một chiếc xoong và cho vào đó một muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn chờ đợi cho dầu nóng, sau đó cho phần gừng và hành tím đã chuẩn bị vào để phi thơm. Khi mùi thơm bắt đầu lan tỏa, bạn tiếp tục bằng cách cho vào 1 lít nước và hầm xương.
Tiếp theo, bạn thêm vào xoong 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó đảo đều cho đến khi nước sôi và vớt bỏ phần bọt phía trên.
Sau khi nước sôi, bạn cho hàu vào. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho phần cải bẹ xanh đã thái vào và đảo đều để phần rau cải chín đều.
Tiếp đến, bạn cho phần đầu hành vào và chờ nước sôi thì tắt bếp và cho thêm 2 muỗng cà phê nước mắm. Việc cho nước mắm vào sau cùng sẽ giúp món ăn đậm vị hơn.
Thành phẩm
Khi nấu xong, bạn lấy một chiếc tô và cho canh vào. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này. Nước canh có vị thanh mát, thịt hàu có hương vị thơm ngon đặc trưng.