Ẩm thực

Cách nấu canh gà nấm hương cực ngon

Canh gà nấm hương bổ dưỡng cho sức khỏe cho cả người lớn và em bé trong gia đình mà còn là một món ăn hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để chia sẻ với những người mà bạn yêu quý.Hãy vào bếp cùng Cà Tím và thực hiện món ăn này để tận hưởng cảm giác thú vị khi được thưởng thức chung với những người bạn yêu thương của bạn.

Nguyên liệu làm canh gà nấm hương

  • Thịt gà: 500 gr
  • Nấm hương tươi: 300 gr
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: 1 tép
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến canh gà nấm hương

Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương cần được rửa sạch và loại bỏ phần chân bị cứng. Nếu nấm to, bạn cần cắt đôi để tách phần mũ nấm và chân nấm ra. Cắt hai đường trên mũ nấm sẽ giúp cho nấm nở ra có hình dáng đẹp mắt khi nấu.

Đối với cà rốt, sau khi rửa sạch và gọt vỏ, bạn có thể cắt lát vừa ăn và tỉa hoa để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Gừng cần được cạo sạch vỏ trước khi băm nhuyễn. Hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt khoảng 1 lóng tay.

Ướp thịt gà

Rửa sạch gà trước khi cắt thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, thêm tép gừng đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột canh vào từng miếng gà theo thứ tự.

Sau đó, đeo bao tay và trộn đều tất cả các nguyên liệu để giúp gà dễ thấm, và để ướp trong 20 phút.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp và đổ vào 1 lít nước, đun sôi. Sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào nấu trong 15 phút ở lửa nhỏ.Trong quá trình nấu, bạn nên nhớ vớt bọt canh thường xuyên để nước canh được trong và thơm ngon hơn.

Sau đó cho tiếp nấm hương đã sơ chế vào, điều chỉnh lửa lớn để canh sôi lên rồi đậy nắp lại nấu tiếp trong 10 phút nữa.

Cuối cùng cho cà rốt đã cắt hoa vào rồi đun cho cà rốt chín là hoàn thành. Khi ăn cho thêm hành đã cắt vào để tăng thêm mùi vị.

Thành phẩm

Canh gà nấm hương là một món ăn bổ dưỡng nhưng lại dễ dàng thực hiện được. Sự thanh ngọt từ nước hầm gà, mùi thơm nhẹ nhàng của nấm hương hòa quyện lại tạo nên một món ăn khó cưỡng lại được.

Bài viết liên quan

Chat