Cách làm vú sữa heo nướng chao thơm ngon
Vú heo nướng chao đậm đà gia vị thơm ngon hấp dẫn, thích hợp cho các buổi tụ họp cuối tuần, nhất là cái thời tiết lành lạnh thế này, làm ngay một nồi thịt nướng quả là hợp lý. . Hãy cùng vào bếp cùng Cà Tím làm vú heo thơm lừng đậm đà để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình nhé!
Nguyên liệu làm vú heo nấu
- Vú heo: 800 gr
- Nước chao: 4 muỗng canh
- Sa tế tôm: 1 muỗng canh
- Đậu bắp: 500 gr
- Hành củ: 40 gr
- Chao: 8 miếng
- Cà tím: 500 gr
- Tỏi: 30 gr
- Sả: 30 gr
- Gia vị: dầu hào, tương ớt, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách chế biến Vú heo nướng chao
Sơ chế nguyên liệu
Cho sả cắt nhỏ, tỏi, hành tím vào máy xay và xay nhuyễn.
Cà tím cắt lát nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng cho không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước.
Đậu bắp rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Sơ chế vú heo
Vú heo mua về rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp vú heo
Trộn đều sả, tỏi, hành đã xay nhuyễn với 6 miếng chao, 4 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh sa tế tô, muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.
Khi hỗn hợp nhuyễn và đã được trộn đều thì cho vú heo vào ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Nướng vú heo
Phết dầu ăn lên bếp nướng, cho vú heo vào nướng. Ướp cà tím và đậu bắp chung với thịt heo, rồi cũng cho lên bếp nướng. Nướng đến khi các nguyên liệu chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra.
Làm chao ăn vú heo nướng
Cho vào chén 2 cục chao nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, đánh cho cục chao tan ra và khuấy đều để làm chao ăn kèm.
Thành phẩm
Món vú heo nướng chao với thịt heo đậm vị, dai dai, nước sốt chao đậm đà, cắn miếng nào đảm bảo là ghiền ngay đấy!