Với vị ngon giòn rụm và màu sắc bắt mắt gà rán popcorn chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trẻ nhỏ. Hôm nay hãy Cà Tím tham khảo ngay cách làm món gà popcorn này nhé.
Nguyên liệu làm ức gà popcorn
- 500 gram ức gà
- 200gram bột chiên giòn
- 2 muỗng cà phê bột tẩm ướp gà
- Dầu ăn
- Phô mai bột lắc kèm (nếu thích)
Cách làm ức gà popcorn
Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn thịt gà, ướp thịt gà cùng 2 muỗng dầu ăn, và gia vị tẩm ướp gà vào trộn đều. Ướp 15-20 phút
Múc phần hỗn hợp gà ra thành hình dạng từng cục nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Lăn qua bột chiên giòn khô. Tiếp theo nhúng tiếp gà qua tô bột chiên giòn đã pha với nước cho sền sệt. Rồi ta lại lắc gà qua bột chiên giòn khô.
Sau đó đem đi chiên, khi miếng gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Nếu thích ăn phô mai thì cho bột phô mai lắc cùng là hoàn thành.
Thành phẩm
Món gà rán popcorn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Cùng phô mai thơm béo tạo nên món ăn cực kì hấp dẫn.
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Cách sơ chế ức gà sạch, không tanh
- Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh.
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.